Khóa cửa ngày càng thông dụng, bất kỳ ngôi nhà nào cũng đều sử dụng khóa cửa. Nói đến mẫu mã và chất lượng thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau từ đơn giản đến tinh tế, từ bình dân cho đến cao cấp. Trong đó có khóa cửa tay gạt rất được nhiều người ưa chuộng bởi cách lắp đặt và sử dụng rất dễ dàng. Để hiểu rỏ hơn về khóa cửa tay gạt mời các bạn thep dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa cửa tay gạt

Cấu tạo

Khóa cửa tay gạt có cấu tạo khá đơn giản gồm có: thân khóa, tay ốp, chốt khóa…Ngoài ra trong thân khóa có cấu tạo chi tiết giúp cho việc thực hiện đóng mở khóa dễ dàng hơn.

Cấu tạo cửa khóa cửa tay gạt
Cấu tạo cửa khóa cửa tay gạt

Nguyên lý hoạt động

Cách lắp đặt khóa tay gạt đơn giản tại nhà

Những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa tay gạt tại nhà

Không phải khi nào chúng ta cũng thực hiện thao tác tháo lắp khóa tay gạt. Chính vì vậy cho nên chúng ta nên tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho chúng ta cần thực hiện cách lắp khóa cửa tay gạt mới. Các nguyên nhân khiến cho chúng ta cần thực hiện cách lắp ổ khóa cửa tay gạt mới như sau:

Khi mà chúng ta mới chuyển nhà: Khi này nếu như chúng ta không muốn chủ cũ. Hoặc những người mà đã có chìa khóa của của gia đình chúng ta. Thì chúng ta nên tiến hành thực hiện cách lắp khóa cửa tay gạt mới.

Để có thể đảm bảo được an toàn nhất cho ngôi nhà của chúng ta. Để cho chúng ta không phải lo ngại khi có người khác xâm nhập vào nhà.

Khi ổ khóa cửa tay gạt đã có hiện tượng hạn rỉ và kẹt khóa. Mà khi này chúng ta đã thực hiện các cách mở khóa tay gạt bị kẹt. Mà vẫn không được và khó khăn trong việc cắm chìa khóa vào ổ khóa để mở cửa. Thì đây là một trong những nguyên nhân báo hiệu rằng ổ khóa tay gạt cũ của chúng ta đã gặp vấn đề.

Cách tháo lắp khóa cửa tay gạt

Các vật dụng cần chuẩn bị

Các dụng cụ cần chuẩn bị
Các dụng cụ cần chuẩn bị
  • Bộ phận khóa tay gạt và ốc vit
  • Thước ê-kê góc
  • Búa
  • Khoan
  • 2 cây nêm cửa để khi lắp đặt cửa cánh cửa được giữ chặt.
  • Tua vít 4 cạnh 2 cạnh, 6 cạnh, lục giác. Cái này tùy vào theo ổ khóa cửa nhà bạn đang sử dụng là gì.

Các bước lắp khóa đơn giản

Chúng ta đóng cánh cửa lại sau đó đánh dấu vị trí mà chúng ta sẽ đặt lắp ổ khóa. Và vị trí của chốt âm ở bên trên thành cửa. Ở bước này chúng ta chú ý đánh dấu sao cho chúng trùng nhau và không bị sole. Bởi nếu như chúng ta đánh dấu sole sẽ không thể nào có thể thực hiện cách lắp khóa cửa được.

Dùng 2 cây nêm để nêm chặt cánh cửa lại và đánh dấu vị trí của thân khóa ở trên cửa.

Trên thành cửa thì chúng ta khoan nhiều lỗ gần nhau theo chiều dọc. Khoan cho đến vị trí mà chúng ta đã đánh dấu từ trước. Sau đó thì chúng ta sẽ tiến hành dùng đục để làm liền các lỗ khoan đó lại với nhau. Sau đó thì chúng ta đặt thử xem thân khóa đã vừa chưa. Nếu như chưa thì chúng ta sẽ tiến hành đục cho đến khi nào vừa thì thôi.

Tiếp đến thì chúng ta úp thanh viên khóa vào thành cửa để đánh dấu vị trí và dùng đục và đục thêm 5mm nữa để âm ruột khóa vào trong.

Trên đây là những thông tin về khóa cửa tay gạt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Qua đó có thể thấy rằng dòng khóa này tương đối dễ lắp đặt và sử dụng so với các dòng khóa khác. Bên cạnh đó mức giá của khóa cửa tay gạt trên thị trường ở mức tầm trung phù hợp với sự lựa chọn của người dùng ở phân khúc này.

Nguồn tham khảo Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *